4 วิธีแต่งบ้านสวยด้วยกรอบรูป

         หลายคนอยากจะแต่งบ้านด้วยภาพศิลปะต่างๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี เพราะรูปที่ถูกใจมีเยอะเหลือเกินใช่ไหมคะ วันนี้เมขอแนะนำวิธีการแต่งบ้านด้วยภาพศิลปะสไตล์ Pennello แค่ 4วิธีง่ายๆที่จะทำให้ทุกคนสนุกกับการแต่งบ้านอย่างไม่น่าเชื่อเลยหล่ะค่ะ

เลือกรูปจากโทนสีของภาพ (คลุมโทน)

เรื่องของโทนสีนั้นคงต้องแล้วแต่ความชอบของคนแต่ละคนไปนะคะ ถ้าอยากได้สไตล์หวานๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นโทนขาว-ชมพู หรือ โทนขาว-เขียวก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากให้ห้องนั้นๆดูเท่ห์ ออกโมเดิร์นหน่อย ลองจับคู่ภาพในโทนสีขาว-ดำก็เท่ห์ไปอีกแบบนะคะ

เลือกรูปภาพประเภทเดียวกัน (Photo Set)

รูปภาพที่มีเนื้อหาในรูปเป็นประเภทเดียวกัน จะช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกรูปภาพได้ค่ะเช่น เลือกประเภทรูปใบไม้ ต้นไม้ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นและสบายตากมากขึ้นค่ะ หรือจับเซทภาพดอกไม้ในสายพันธุ์ที่เราชอบก็จะช่วยให้เพลิดเพลินไปอีกแบบ พอนำมาตกแต่งบ้านก็ลงตัวมากค่ะ

Mix and Match ประเภทรูปภาพ

วิธีนี้มีอิสระในการเลือกรูปภาพมาแต่งบ้านมากขึ้น เลือกรูปที่ชอบหลายๆหมวดหมู่มา mix กัน ภาพที่ได้ออกมารับรองว่าเก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ ทำให้การแต่งบ้านด้วยรูปภาพสนุกขึ้นไปอีกแบบค่ะ

Mix ขนาดและสีกรอบรูปบนผนัง

วิธีนี้ยิ่งเพิ่มความสนุกในการแต่งบ้านเพิ่มขึ้นไปอีก ติดรูปภาพเรียงๆกันก็คงจะดูธรรมดาเกินไปนะคะ ขนาดของกรอบรูปนั้นไม่จำเป็นต้องมีขนาดที่เท่ากันเสมอไป อาจจะมีเล็กบ้างใหญ่บ้างปะปนกันไปเช่นเดียวกันกับสีของกรอบรูปค่ะ สลับสีเป็นสีขาว-ดำบ้าง สีครีมหรือสีน้ำตาลสลับกันไปบ้าง เพื่อให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

        เป็นยังไงบ้างคะ กับวิธีง่ายๆสำหรับคนที่อยากแต่งบ้านด้วยภาพต่างๆ นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะที่เราเอามาแนะนำกันวันนี้ ยังมีอีกหลายวิธีที่ภาพศิลปะจะช่วยให้สถานที่ของทุกคนเต็มไปด้วยความสุข ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้น่าอยุ่มากขึ้น หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับการแต่งบ้านด้วยภาพศิลปะจาก Pennello นะคะ