กรอบรูปตกแต่งบ้านเลือกอย่างไรให้เข้ากับบ้านของคุณ

Promotions

กรอบรูปตกแต่งบ้านกับเรื่องราวแห่งความงดงาม

จะเป็นอย่างไรถ้าบ้านของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้นจากการตกแต่งด้วยกรอบรูปติดผนังสวย ๆ วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียกรอบรูปติดผนัง ที่จะทำให้พื้นที่ที่ว่างเปล่าถูกเติมเต็มได้อย่างงดงามจากกรอบรูปที่แตกต่างกัน ซึ่งการใช้กรอบรูปในการตกแต่งบ้านนั้นก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่หากเลือกสรรได้อย่างดี จะทำให้เพิ่มความงดงามของสถานที่ได้อย่างสมบูรณ์ โดยการเลือกกรอบรูปที่ดีนั้นจะส่งผลให้เกิดข้อดีมากมายที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด คือ

 • เพิ่มคุณค่าและความงดงามให้กับรูปภาพที่นำไปใส่กรอบ
 • เติมเต็มพื้นที่ภายในบ้านและผนังของคุณให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
 • บ่งบอกถึงสไตล์ของการตกแต่งบ้าน
 • เพิ่มความโดดเด่นให้ผลงานศิลปะมีความน่าดึงดูดและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

ด้วยเหตุนี้ วันนี้เราจึงจะมาบอกถึงเรื่องราวต่างๆ ของการเลือกซื้อกรอบรูปตกแต่งบ้านให้เข้ากับบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นความชื่นชอบในการตกแต่ง ความงดงามของศิลปะ รวมไปจนถึงสไตล์การตกแต่งบ้าน ซึ่งเรื่องที่จะมาพูดถึงในวันนี้คือ

 • การเลือกซื้อกรอบรูปที่ดีต้องดูที่อะไรบ้าง
 • สีสันของกรอบรูปตกแต่งบ้านกับความหมายที่คุณต้องรู้
 • ประเภทของกรอบรูปที่แตกต่างกันกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • Pennello กับไอเดียกรอบรูปติดผนังมากมาย

โดยแต่ละเรื่องราวจะมีความน่าสนใจและจะตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้านให้สวยงามและโดดเด่นได้อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

การเลือกซื้อกรอบรูปที่ดีต้องดูที่อะไรบ้าง

สำหรับการเลือกซื้อกรอบรูปตกแต่งบ้าน สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือการพิจารณาถึงสิ่งต่างๆ ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านหรือห้องของคุณ โดยการเลือกนั้นจะต้องมองถึง 3 สิ่งหลักๆ ด้วยกัน คือ

สีของกรอบรูป

สีสันของกรอบรูปนั้น จะเป็นสิ่งที่ช่วยชูให้รูปภาพนั้นมีความโดดเด่น โดยจะต้องเลือกสีให้เข้ากับรูปภาพที่จะนำเข้าไปอยู่ในกรอบนั่นเอง นอกจากนี้กรอบรูปติดผนังสวย ๆ จะต้องมีสีที่เหมาะสมกับสีของผนังห้องหรือบริเวณที่ต้องการจะตกแต่งเพื่อให้สามารถสร้างความสวยงามได้มากยิ่งขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นสีสันต่างๆ ยังบ่งบอกถึงความหมายที่แตกต่างกันไป ซึ่งสามารถบอกถึงเอกลักษณ์และสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณได้ 

ประเภทของวัสดุที่ใช้ในการผลิต

สำหรับประเภทของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น จะต้องเลือกซื้อกรอบรูปตกแต่งบ้านที่มีวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และสามารถรักษาทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่นั้นๆ เช่น ห้องนอนที่เปิดแอร์เย็นควรเลือกวัสดุที่ไม่มีการปรับเปลี่ยนรูปร่างหรือกดตัวเมื่อโดนความเย็นหรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป 

สไตล์การนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านและห้องต่างๆ 

ในข้อสุดท้ายคือการเลือกให้เข้ากับสไตล์การนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านและห้องต่างๆ เพราะไอเดียกรอบรูปติดผนังนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบ แบบสลักลาย แบบลายวิจิตร หรือแบบสีสันฉูดฉาด ดังนั้น การจะเลือกกรอบรูปจึงจะต้องดูองค์ประกอบของห้อง และการตกแต่งบ้านโดยรวมเพื่อให้สามารถเลือกกรอบรูปให้เข้ากับบรรยากาศโดยรวมนั่นเอง

สีสันของกรอบรูปตกแต่งบ้านกับความหมายที่คุณต้องรู้

เมื่อรู้ถึงการเลือกกรอบรูปที่ดีแล้วนั้น ต่อมาเราจะมาพูดถึงสีสันของกรอบรูปตกแต่งบ้านกับความหมายต่างๆ ที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกรอบรูปได้เข้ากับตัวเองมากที่สุด โดยสีที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้คือสีหลัก ๆ ที่มักถูกนำไปใช้เป็นสีของกรอบรูป ซึ่งคือ สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีทอง และ สีแดง โดยแต่ละสีนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และมีความหมายว่าอะไร ไปดูกัน

 

สีขาว : สีนี้นั้นมีความเรียบเนียน แสดงถึงความบริสุทธิ์ แสงสว่าง ความสะอาด เป็นสีที่จุดประกายเรื่องราวแห่งความสำเร็จ ช่วยเติมพลังบวกและความสบายตาในการมองเห็น 

 

สีดำ : เป็นสีที่แสดงถึงความมีอำนาจ ความยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังเป็นสีที่ดูลึกลับและน่าค้นหา เมื่อนำไปใช้เป็นกรอบรูปจะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับรูปภาพนั้นๆ ได้อย่างดี 

 

สีครีม : สีนี้เป็นอีกสีที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ผ่อนคลาย และอบอุ่น เมื่อมองกรอบรูปติดผนังสวย ๆ สีนี้จะทำให้รู้สึกสงบ สบายกาย และสบายใจ

 

สีเงิน : ในส่วนของสีเงินเป็นสีที่มีเสน่ห์ บ่งบอกถึงความสง่างาม ความพิเศษของรูปภาพและให้ความรู้สึกทันสมัย อีกทั้งยังช่วยทำให้รูปภาพที่อยู่ในกรอบมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

สีทอง : เป็นสีที่แสดงถึงความมั่งคั่ง ความหรูหรา ความร่ำรวย ให้ความรู้สึกถึงความสมบูรณ์ของที่อยู่อาศัย และยังแสดงถึงความเป็นมิตรได้อีกด้วย

 

สีแดง : สีสุดท้ายที่จะมาพูดถึงคือสีแดง ที่มีความหมายคือสีที่บอกถึงพลังงานบวก ความแข็งแกร่ง ความมุ่งมั่นที่จะทำอะไรบางอย่างให้ประสบความสำเร็จ บอกถึงความมีชื่อเสียง และความเป็นผู้นำ

 

ประเภทของกรอบรูปที่แตกต่างกันกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ความน่าสนใจของกรอบรูปติดผนังสวย ๆ นั้นยังไม่หมดแค่ความหมายของสี เพราะประเภทของกรอบรูปที่แตกต่างกันนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรรู้เช่นเดียวกัน โดยวันนี้เราจะมาแบ่งประเภทของกรอบรูปออกเป็น 5 ประเภท คือ

 • กรอบไม้
 • กรอบสีเรียบ (ดำ ขาว)
 • กรอบลวดลายวิจิตร
 • กรอบสีสันต่างๆ
 • กรอบกล่อง

ซึ่งทั้ง 5 ประเภท มีความแตกต่างกัน ดังนี้

 

ประเภทของกรอบรูปตกแต่งบ้าน

จุดเด่นและความน่าสนใจ

กรอบไม้

แสดงถึงความคลาสิก ดูเรียบง่าย เข้ากับการตกแต่งได้หลากหลาย โดยสีไ้ม้นั้นจะมีทั้งไม้แก่สีเข้มและไม้อ่อน โดยมักนำมาใช้เป็นกรอบรูปที่ใช้ตกแต่งบ้านโดยทั่วไป

กรอบสีเรียบ (ดำ ขาว)

เป็นกรอบรูปตกแต่งบ้านที่สามารถเน้นให้รูปภาพดู เล็กหรือใหญ่ขึ้นได้ โดยกรอบสีขาวควรใช้กับรูปภาพขนาดเล็กที่ต้องการเน้นให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น และในส่วนของกรอบสีดำควรใช้กับรูปภาพที่มีขนาดใหญ่อยู่แล้วนั่นเอง

กรอบลวดลายวิจิตร

เป็นกรอบหรูที่โดดเด่นและดูมีความหรูหรา แต่จะไม่เหมาะกับรูปภาพที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากลวดลายและรูปภาพขนาดใหญ่จะแย่งความโดดเด่นกัน ซึ่งมักนิยมใช้กับรูปภาพมงคลและรูปความที่ต้องการความพิเศษและดูมีพลัง

กรอบสีสันต่างๆ

กรอบรูปตกแต่งบ้านที่มีสีสันต่างๆ จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาให้กับภาพวาด โดยควรจะเลือกสีที่เข้ากับพนัง หรือเลือกสีคู่ตรงข้าม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและความสดใสในการตกแต่งบ้าน

กรอบกล่อง

เป็นกรอบรูปที่มีความหนา แต่จะแสดงถึงความโมเดิร์น เพิ่มความเก๋และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านของคุณ

Pennello กับไอเดียกรอบรูปติดผนังมากมาย

สำหรับใครที่กำลังมองหากรอบรูปติดผนังสวย ๆ และยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อที่ไหน และที่ไหนที่มีไอเดียกรอบรูปติดผนังมากมายให้ได้เลือกซื้อ Pennello ช่วยคุณได้ เพราะที่ Pennello ได้รวบรวมกรอบรูปและรูปภาพติดพนังเพื่อการตกแต่งบ้านให้สมบูรณ์มาไว้ให้คุณแล้ว โดยที่ Pennello นั้นมีกรอบรูปติดพนังแบบต่างๆ มากมาย เช่น

 • กรอบรูปสีดำ
 • กรอบรูปสีทอง
 • กรอบรูปสีครีมหรือสีไม้อ่อน
 • กรอบรูปสีเงิน
 • กรอบรูปสีขาว

ซึ่งที่นี่ก็มีกรอบรูปตกแต่งบ้านให้เลือกมากมายหลายขนาดเพื่อความสมบูรณ์แบบของการตกแต่งบ้านอย่างแท้จริง 

..กรอบรูปตกแต่งบ้านเพื่อความงามของสถานที่ต้องที่ PENNELLO…