CALL CENTER

089-894-7497

รับเลยโค้ดส่วนลด 100 บาท “100BUYTODAY” ใช้ได้ที่ตระกร้า ถึง 31 กค. นี้  ช้อปเลย

รูปติดผนังห้องนอน

สร้างบรรยากาศใหม่แห่งการพักผ่อนด้วย “รูปติดผนังห้องนอน”

หากคุณกำลังมองหาวิธีในการสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับห้องนอนของคุณ การตกแต่งด้วยรูปติดผนังห้องนอนก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างมากในการช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณดูน่าพักผ่อน แถมรูปภาพติดผนังห้องนอนยังจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับคุณได้อีกด้วย แต่หากคุณยังไม่มีไอเดียในการเลือกซื้อ หรือยังไม่มีไอเดียว่าจะนำรูปติดผนังห้องนอนมาตกแต่งอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทาง PENNELLO ได้รวบรวมไอเดียมากมายมาไว้ให้คุณแล้วที่นี่!

เลือกจากสีของรูปติดผนังห้องนอน

สีของรูปติดผนังห้องนอน

เริ่มต้นจากการเลือกด้วยสีของรูป โดยถ้าคุณมีสีที่ชื่นชอบในใจอยู่แล้ว ก็ถือว่าการเลือกรูปไปตกแต่งผนังห้องนอนในครั้งนี้นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายสุด ๆ แต่ถ้าคุณยังไม่มีสีที่ถูกใจ หรือยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีอะไรดี เราจะขอแนะนำให้คุณได้ใช้วิธีจับคู่สี โดยเลือกสีของรูปติดผนังห้องนอนที่คุณกำลังจะซื้อ ให้เข้ากันดีกับสีของผนังห้องนอน เพื่อให้โทนสีโดยรวมในห้องนอนของคุณไปในทิศทางเดียวกัน โดยวิธีที่ทาง PENNELLO อยากนำเสนอให้คุณได้รู้ก็คือการนำความรู้เรื่องทฤษฎีคู่สีมาประยุกต์นั่นเอง

การเลือกใช้สีข้างเคียง

การเลือกใช้สีข้างเคียง (Analogous Colors)

วิธีเริ่มต้นของการจับคู่สีแบบเลือกใช้สีข้างเคียงเลยก็คือการเปิดวงล้อสี (Color Wheel) ขึ้นมา แล้วดูว่าสีผนังห้องนอนของคุณเป็นสีอะไร แล้วเลือกสีโดยรวมของรูปภาพติดผนังห้องนอนเป็นสีที่อยู่ข้าง ๆ สีของผนังห้องนอนคุณในวงล้อสีประมาณ 2 สีนั่นเอง ยกตัวอย่างก็คืออย่างเช่น หากสีผนังห้องนอนของคุณเป็นสีฟ้าอ่อน คุณก็อาจเลือกรูปติดผนังให้มีสีน้ำเงิน หรือสีกรมท่าก็จะดูเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งข้อดีของวิธีนี้ก็คือใช้ได้ไม่ยากมาก เพราะสีทั้งสามมาจากพื้นฐานเดียวกันอยู่แล้วนั่นเอง

การเลือกใช้สีคู่ตรงข้าม

การเลือกใช้สีคู่ตรงข้าม (Complementary Colors)

ต่อมาที่การเลือกใช้สีคู่ตรงข้าม (Complementary Colors) ซึ่งจะเป็นวิธีที่ยากขึ้นจากข้อที่แล้วพอสมควร เพราะเป็นการใช้สีที่ตรงกันข้าม ซึ่งอาจจะทำให้โทนสีโดยรวมดูจัดจ้านเกินไป ซึ่งการจะเลือกซื้อรูปติดผนังห้องนอนโดยใช้วิธีการจับคู่สีแบบนี้ให้ดูพอดีมากขึ้น คือ การใช้สีผนังห้องนอนของคุณเป็นสีหลัก แล้วเลือกสีของภาพแต่งห้องให้เป็นสีที่อยู่ตรงข้ามกันในวงล้อสี แต่อาจจะเป็นสีที่ลดความอิ่มของสีลงมา เพื่อให้ทั้งสองสีดูเข้ากันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้สีสมดุลรูปสามเหลี่ยม

การเลือกใช้สีสมดุลรูปสามเหลี่ยม (Triadic Colors)

วิธีการจับคู่สีวิธีที่ 3 ที่ PENNELLO อยากขอแนะนำก็คือการเลือกใช้สีสมดุลรูปสามเหลี่ยม (Triadic Colors) ซึ่งเป็นอีกวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับโทนสีโดยรวมอย่างมาก ซึ่งการใช้คู่สีประเภทนี้คือคุณต้องเลือกให้ผนังห้องนอนของคุณเป็นสีที่โดดเด่นที่สุด แล้วจึงปรับสัดส่วนของสีอื่น ๆ ลดลงมานั่นเอง ยกตัวอย่างให้เห็นภาพมากขึ้นก็คือ หากผนังห้องนอนของคุณมีสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน การเลือกซื้อรูปภาพติดผนังห้องนอนด้วยวิธีการจับคู่สีแบบนี้ก็คือ คุณควรเลือกให้สีโดยรวมของรูปรูปนั้นมีสีหลักเป็นสีเหลืองอ่อน และสีส้มอ่อน หรือสีโอล์ดโรส ทีนี้โทนสีโดยรวมในห้องนอนของคุณก็จะดูสมดุลขึ้นอย่างมาก

การเลือกใช้สีข้างเคียงของสีคู่ตรงข้าม

การเลือกใช้สีข้างเคียงของสีคู่ตรงข้าม (Split-complementary Colors)

วิธีสุดท้ายที่ PENNELLO อยากนำเสนอก็คือการเลือกใช้สีข้างเคียงของสีคู่ตรงข้าม (Split-complementary Colors) นั่นเอง โดยวิธีการเลือกสีก็จะคล้าย ๆ กันกับแบบที่ 2 แต่ด้านปลายของฝั่งตรงข้ามก็ถูกแยกออกเป็น 2 ขา แยกออกไปเป็น 2 สีข้าง ๆ ของสีตรงข้ามนั่นเอง ซึ่งเมื่อดูที่ตัวทฤษฎีอย่างเดียวอาจทำให้หลายคนรู้สึกสับสน เพราะฉะนั้นเราเลยอยากยกตัวอย่างแบบง่าย ๆ ให้คุณได้เห็นภาพกันมากขึ้น ซึ่งถ้าผนังห้องนอนของคุณเป็นสีฟ้าน้ำทะเล วิธีในการเลือกสีรูปติดผนังห้องนอนโดยใช้วิธีการนี้ก็คือ คุณต้องเลือกซื้อภาพที่มีสีส้มอ่อนและสีแดงอ่อนเป็นหลัก เพียงเท่านี้สีทั้งหมดในห้องนอนของคุณก็จะดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างไม่น่าเชื่อ

เลือกจากรูปแบบของรูปภาพติดผนังห้องนอน

ถ้าหากวิธีการจับคู่สีนั้นดูยุ่งยากและซับซ้อนมากจนเกินไป ทาง PENNELLO ก็มีอีกหนึ่งวิธีให้คุณได้ลองใช้ เพื่อใช้ประกอบการเลือกซื้อภาพแต่งห้องนอน โดยจะดูจากรูปแบบของภาพแทนนั่นเอง ซึ่งรูปแบบของรูปติดผนังห้องนอนก็มีให้คุณเลือกได้ไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็น…

รูปทิวทัศน์ธรรมชาติ

รูปทิวทัศน์ธรรมชาติก็เป็นรูปแบบหนึ่งของรูปติดผนังห้องนอนที่เหมาะสมอย่างมาก เพราะว่าห้องนอนเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อน เพื่อรีชาร์จพลังของคุณที่หายไประหว่างวัน การมีภาพธรรมชาติตกแต่งไว้ในห้องนอนของคุณ ก็จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูร่มรื่น ดูสงบ รวมถึงยังดูสะอาดตามากอีกด้วย

รูปคำพูดสร้างแรงบันดาลใจ

รูปคำพูดสร้างแรงบันดาลใจ

สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มแรงขับเคลื่อน หรือต้องการเพิ่มแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับชีวิต การเลือกรูปภาพติดผนังห้องนอนในรูปแบบของคำพูดสร้างแรงบันดาลใจก็ถือว่าเหมาะสมอย่างมาก โดยหากคุณเลือกซื้อภาพคำพูดสร้างแรงบันดาลใจหลาย ๆ รูปแล้วนำมาจัดเรียงกัน ห้องนอนของคุณก็จะดูเต็มขึ้น และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณได้อย่างดี

รูปสัตว์โลกน่ารัก

การเลือกรูปติดผนังห้องนอนเป็นรูปสัตว์โลกน่ารักก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมอย่างมาก เพราะเมื่อมองไปแล้วจะเกิดความรู้สึกที่ว่าสัตว์เหล่านั้นน่ารัก น่าเอ็นดู ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้จะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดที่คุณได้ประสบพบเจอมาตลาดทั้งวันได้อย่างหมดจด

รูปเสริมความมงคล

รูปแบบของรูปภาพติดผนังห้องนอนสุดท้ายที่ PENNELLO อยากขอแนะนำก็คือการใช้รูปเสริมศิริมงคลนั่นเอง โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งรูปปลาคาร์ฟ รูปม้ากำลังวิ่ง หรือจะเป็นรูปภาพของเทพเจ้าที่คุณนับถือก็ได้เช่นกัน ซึ่งการเลือกใช้รูปรูปแบบนี้ในการตกแต่งผนังห้องนอนของคุณ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างศิริมงคลให้กับชีวิตของคุณแล้ว ยังช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้นอีกด้วย

เรื่องรูปติดผนังห้องนอนต้องไว้ใจ PENNELLO

สุดท้าย หากคุณสนใจและต้องการสั่งซื้อรูปติดผนังห้องนอน ให้ PENNELLO ดูแลคุณ เพราะที่นี่ เรามีรูปภาพติดผนังห้องนอนให้คุณได้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ไม่รู้จบ โดยมีตั้งแต่รูปงานออกแบบของศิลปิน รูปถ่ายจากช่างภาพมากฝีมือ รูปงานอาร์ตต่าง ๆ จากศิลปินทั่วโลก เราก็มีให้คุณได้เลือกซื้อ และสะดวกสบายยิ่งขึ้นก็คือคุณสามารถเลือกรูปที่คุณชื่นชอบเก็บไว้ และนำมาให้ PENNELLO ปริ้นท์ให้คุณก็ได้เช่นกัน เราพร้อมบริการคุณอย่างเต็มที่แน่นอน